Follow us
Scroll down

Chuyên mục tư vấn

Sự khác biệt của của chúng tôi nằm ở phong cách thiết kế ấn tượng đi kèm chất lượng thiết kế hoàn hảo. Hài lòng cho cả những người khó tính nhất.

PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH

Thứ năm, Ngày 09/01/2020
PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH

1. Phòng khách là phòng đầu tiên của ngôi nhà

Phòng khách là nơi đón tiếp bạn bè, đối tác, hay là nơi gia đình quây quần bên nhau. Chính vì thế nên thiết kế phòng khách đặt ngay gần cửa ra vào – phía trước phòng ở vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác.

Theo phong thủy thì phòng khách nên được sắp xếp vào những phương vị tốt như Sinh khí, Diên niên, Thiên y. Phòng khách được đặt trong hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc làm ăn, sự nghiệp rất thuận lợi, mang lại nhiều tiền tài, phúc lộc.

2. Màu sắc chủ đạo

Những gam màu trung tính và tươi sáng bao giờ cũng mang lại một hiệu ứng rất êm dịu và pha trộn một cách lịch thiệp – sang trọng với đồ nội thất trong không gian phòng khách. Bạn chú ý đến màu sơn tường hay giấy dán tường nên chọn gam màu kem, vàng chanh hoặc xanh nhạt sẽ tạo cảm giác mát dịu thư thái cho căn phòng.

Bên cạnh đó, bạn nên dựa vào hai yếu tố Niên mệnh và Bản mệnh. Niên mệnh là dựa vào sơ đồ bát quái để xác định phương hướng và vị trí thiết kế không gian. Bạn nên chọn màu sắc theo bản mệnh của người giữ vai trò trụ cột trong gia đình để mang đến vận may cho bạn.

3. Ánh sáng đầy đủ

Ánh sáng thông thoáng giúp tài vận hanh thông, bạn hãy bố trí thiết kế phòng khách nhiều ánh sáng tự nhiên và lưu thông gió tốt nhằm đảm bảo sinh khí cho ngôi nhà. Vì vậy, theo phong thủy, không nên để phòng khách u tối, thiếu ánh sáng mặt trời. Khi thiết kế cửa chính và cửa sổ cho phòng khách nên để độ rộng tối đa.

Ánh sáng làm tăng cường cảm giác tích cực hoạt động, đem lại sức khỏe tốt cho gia đình bạn, đem free musically crown no verification thịnh vượng và giúp cho phòng khách thêm rực rỡ. Ánh sáng tự nhiên rất quan trọng bởi nó chính là nguồn khí thiên nhiên khó thay thế, góp phần giảm độ ẩm, giữ căn phòng luôn khô thoáng mát mẻ.

4. Trần phòng khách không nên có xà ngang

Trần phòng khách cần cao để có không gian thoáng đãng, không nên có xà ngang vắt qua sẽ khiến gia chủ ngôi nhà có cảm giác bị đè nén, nặng nề, khó chịu. Khi ngồi ở vị trí ngay dưới xà ngang, bạn thường cảm thấy lo lắng, bất an, căng thẳng, khiến vận thế kém khởi sắc.

Để khắc phục lỗi sai này, bạn có thể thiết kế trần thạch cao để che xà ngang phòng khách, hoặc chọn màu sơn nhạt để sơn phủ lên xà ngang giúp giảm bớt cảm giác căng thẳng bất an khi ở. Đồng thời cần tránh đặt bàn ghế ở dưới xà ngang phòng khách.

5. Cây xanh trong phòng khách

Cây xanh trong phòng khách là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần chú ý. Theo quan niệm phong thủy, trong phòng khách cần có nhiều cây xanh như: kim phát tài, đại lộc, trúc phú quý, kim ngân lượng… Đây là những loại cây tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, dưỡng khí rất tốt cho phòng khách.

Bạn cần chú ý không nên dùng cây giả, hoa giả, hoa khô đặt ở phòng khách vì sẽ tạo cảm giác khô héo, thiếu sức sống.

Share
  • Next
    6 CÁCH BÀI TRÍ PHÒNG NGỦ ĐỂ CÓ GIẤC NGỦ NGON
© 2019 LE ANH DESIGN. All rights reserved. Powered by BizMaC
Back to top