EN VN
Follow us
Scroll down

Tin tức

Sự khác biệt của của chúng tôi nằm ở phong cách thiết kế ấn tượng đi kèm chất lượng thiết kế hoàn hảo. Hài lòng cho cả những người khó tính nhất.

QUY TRÌNH THIẾT KẾ DU THUYỀN ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO

Thứ hai, Ngày 04/01/2021
QUY TRÌNH THIẾT KẾ DU THUYỀN ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO

Bên cạnh việc áp dụng công nghệ hiện đại, tay nghề cao thì người thiết kế phải có niềm đam mê trong thiết kế du thuyền. Vậy quy trình thiết kế du thuyền được thực hiện như thế nào? Hãy cùng điểm nhanh qua bài viết sau đây của chúng tôi để nắm rõ quy trình tạo nên một thiết kế du thuyền hấp dẫn nhé. 

Phát triển ý tưởng 

Bước đầu tiên trong thiết kế du thuyền chính là xác định đường nét bên ngoài và kiểu dáng đây là hai yếu tố quan trọng và phức tạp nhất trong quá trình thiết kế du thuyền. Trong quá trình thiết kế kiểu dáng du thuyền đòi hỏi cao về độ tinh tế, đặc biệt là những tính chất vật lý đi cùng với đó là những quy định cần thiết để tạo nên một chiếc du thuyền bắt mắt. 

Bước đầu tiên trong quy trình thiết kế du thuyền là lên ý tưởng

Để có thể tìm được một điểm cân bằng chung cho tất cả những yêu cầu đó đòi hỏi bạn phải là người có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực khác. Bao gồm kiến trúc hải quân đến công nghệ vật liệu xây dựng, qua kiến trúc không gian và kiến trúc sâu rộng về công nghệ tất cả đều phải nắm rõ. 

Chỉ khi có được kiến thức về những lĩnh vực này bạn mới có thể phát triển ý tưởng cho thiết kế du thuyền của mình.

Đồ họa mô hình 3D trên máy tính 

Sau khi đã có được ý tưởng cụ thể để phát triển một chiếc du thuyền mới thì bước tiếp theo cần phải làm là lên hình ảnh 3D trên máy tính. Việc lên đồ họa mô hình 3D sẽ đem đến hai lợi ích căn bản nhưng rất quan trọng, cụ thể:

 • Giúp cho người chủ tương lai của du thuyền hiểu và hình dung ra kết quả thẩm mỹ của dự án.
 • Cung cấp cho công ty xây dựng du thuyền những dữ liệu quan trọng để xây dựng du thuyền với tiêu chuẩn chất lượng cao.

Thiết kế các bản vẽ cơ bản 

Tiếp theo trong quy trình thiết kế du thuyền là chuẩn bị các thiết kế bản vẽ cơ bản. Đây là giai đoạn quan trọng trước khi đi sâu vào phân tích và áp dụng những kiến trúc hải quân cũng như các nguyên tắc trong các khía cạnh kỹ thuật về du thuyền để phát triển như:

 • Phân tích trọng lượng và đánh giá mức độ ổn định
 • Thiết kế cấu trúc thẳng
 • Phân tích sức mạnh của động cơ và tính toán tốc độ
 • Xác định máy móc và thiết bị
 • Chuẩn bị sơ đồ cho tất cả các đường ống
 • Phân tích yêu cầu về nguồn điện và lên sơ đồ phân phối điện
 • Dự tính bố trí không gian bên trong và bên ngoài
 • Xác định và đưa vào bản vẽ các thiết bị an toàn (thiết bị cứu sinh và chữa cháy)
 • Chuẩn bị các giấy tờ bản vẽ để làm giấy chứng nhận du thuyền

Thiết kế bản vẽ kỹ thuật 

Sau khi bản vẽ cơ bản đã được chấp nhận thì việc tiếp theo bạn cần làm là chuẩn bị bản vẽ kỹ thuật xây dựng và các tài liệu cần thiết để bắt tay vào công việc đóng tàu.

Để đảm bảo chất lượng trong thiết kế du thuyền của mình bạn cần xây dựng bản vẽ kỹ thuật thật chi tiết, rõ ràng. Đây sẽ là yếu tố quan trọng trong việc hỗ trợ công ty thi công phần nào góp phần tạo nên thiết kế du thuyền chất lượng cho mình. 

Thiết kế nội thất du thuyền 

Bước cuối cùng trong quy trình thiết kế du thuyền chính là thiết kế nội thất, sau khi đã phân tích và phân phối không gian để có thể xác định vật liệu cần sử dụng thì bước tiếp theo sẽ là thiết kế nội thất. 

Thiết kế nội thất du thuyền ấn tượng tạo nên những không gian sang trọng, đẳng cấp cho chiếc du thuyền của bạn

Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà phong cách họ chọn có thể là cổ điển hay hiện đại. Sau khi tiếp nhận yêu cầu từ phía khách hàng các kiến trúc sư sẽ tiến hành lên bản vẽ 3D trên máy tính và xuất hình ảnh thực tế để khách hàng dễ dàng hình dung được thiết kế nội thất du thuyền của mình. Nếu bạn đang thắc mắc không biết quy trình thiết kế du thuyền được thực hiện như thế nào thì bài viết trên của chúng tôi chính là câu trả lời chính xác nhất dành cho bạn. 

Share
 • Pre
  3 THIẾT KẾ DU THUYỀN SÁNG GIÁ NHẤT DO VYACHTS THỰC HIỆN
 • Next
  CON TÀU VÀ MỸ HỌC
© 2019 LE ANH DESIGN. All rights reserved. Powered by BizMaC
Back to top